V.League 2020: VTVcab triển khai sản xuất với công nghệ 10 camera

Trong giai đoạn đầu, VTVcab sẽ triển khai sản xuất với công nghệ 10 camera. Cho một trận đấu hay nhất tại mỗi vòng đấu của V.League 2020

VTVcab sẽ triển khai sản xuất với công nghệ 10 camera cho một trận đấu hay nhất tại mỗi vòng đấu của V.League 2020

Để mang lại những trải nghiệm mới mẻ và thú vị hơn tới khán giả trong mùa giải V.League 2020, VTVcab đã bố trí ghi hình bằng 10 máy quay (camera) cho một trận đấu hay nhất tại mỗi vòng đấu.

Theo VTVcab, với nhiều góc máy hơn. Khán giả sẽ được thưởng thức trận đấu với những “gam màu” hoàn toàn khác biệt.

Tại vòng đấu mở màn, VTVcab đã triển khai sản xuất với công nghệ 10 camera. Trong trận đấu giữa Sài Gòn – Sông Lam Nghệ An. Dự kiến tại vòng 2, trận đấu được VTVcab chọn ghi hình 10 camera. Than Quảng Ninh – Hà Nội và tại vòng 3 là trận Hà Nội – HAGL.

“Với tiêu chuẩn 10 camera thì các yêu cầu về mặt thiết bị cao hơn rất nhiều so với các tiêu chuẩn sản xuất bóng đá trước đây.

Camera số 10 được đặt ngược trục ở phía bên kia khán đài, do vậy phải sử dụng ống kính 400 mm có mở rộng, tương đương 800mm.

Hệ thống làm chậm cũng phải nâng cấp để có 9 đường làm chậm”. Ông Nguyễn Minh Đức – Phụ trách sản xuất sự kiện thể thao, Trung tâm SXNDTT VTVcab cho biết.

Bên cạnh đó trong các trận đấu, VTVcab cũng đang áp dụng nhiều công nghệ độc quyền. Trong sản xuất V.League như Arena, data đội hình …

VTVcab dự kiến trong thời gian tới sẽ triển khai sản xuất với công nghệ 12 – 15 camera. Điều này tương đương với tiêu chuẩn sản xuất của các giải bóng đá hạng nhì châu Âu.

Theo báo điện tử: VTV.vn

Xem thêm các vài viết trong mục: Ấn tượng VTVCab