Thông cáo báo chí phát động giải thưởng Cúp Chiến thắng 2019

Ngày 8/11/2019 tại Hà Nội, Cúp Chiến thắng 2019 – Giải thưởng thường niên uy tín tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam. Do Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Nội dung thể thao Việt phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức đã chính thức được phát động.

Thông cáo báo chí phát động giải thưởng Cúp Chiến thắng 2019

Ngày 8/11/2019 tại Hà Nội, Cúp Chiến thắng 2019 – Giải thưởng thường niên uy tín tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam, do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Nội dung thể thao Việt (Vietcontent Sports) phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức, đã chính thức được phát động. Trong lần tổ chức thứ 5, với mong muốn được tôn vinh thật nhiều những tài năng thể thao, có đóng góp và mang lại niềm thự hào cho nền thể thao nước nhà, Ban tổ chức của Cúp chiến thắng 2019 đã thêm hạng mục “Huấn luyện viên người nước ngoài” và cách thức bình chọn vòng một dễ dàng hơn cho người hâm mộ thông qua website http://cupchiengthang.vn. Đây là năm đầu tiên trong lịch sử tổ chức Cúp chiến thắng, danh sách ứng viên sẽ được công bố vào giữa tháng 12/2019.

Bước vào tuổi thứ 5, giải thưởng Cúp chiến thắng 2019 – “Oscar Thể thao Việt Nam” tiếp tục có sự đổi mới, hoàn thiện với mong muốn được tôn vinh những gương mặt xứng đáng nhất, mang tới niềm tự hào cho thể thao nước nhà. Đặc biệt nhất, BTC đã quyết định đưa thêm hạng mục “HLV người nước ngoài”, tăng số hạng mục được tôn vinh lên tới con số 11 khiến cuộc đua Cúp Chiến thắng càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Qua 4 lần tổ chức, Cúp Chiến thắng với mô hình khác biệt cùng sự chuyên nghiệp trong việc bình chọn, tổ chức đã ngày càng khẳng định vị thế của một giải thưởng hàng đầu quốc gia, một sự kiện đồng hành đặc biệt của Thể thao Việt Nam, với sức lan tỏa cùng hiệu ứng tích cực đối với cộng đồng thể thao và người hâm mộ cả nước. Không chỉ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất trong năm, Cúp Chiến thắng đã thực sự trở thành một mục tiêu cụ thể cũng như động lực phấn đấu dành cho các HLV, VĐV.

Từ ngôi nhà Cúp Chiến thắng, xuyên suốt cả hành trình trong nhiều năm qua, nhiều gương mặt, nhất là các nhân trẻ đã thể hiện sự trưởng thành vượt bậc, tỏa sáng trên các đấu trường quốc tế.

Có thể kể đến như HLV ĐTQG điền kinh Nguyễn Mạnh Hiếu, nhà vô địch Asiad nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo, hai tuyển thủ vừa giành suất Olympic Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ) hay các thành viên đóng vai chủ chốt ở ĐT U.22 Việt Nam hiện tại.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao – Ông Trần Đức Phấn chia sẻ: “Cúp Chiến thắng chính là nguồn động lực mạnh mẽ, bền bỉ trong suốt cả năm đối với các HLV, VĐV và là một sự kiện quan trọng được chờ đón vào mỗi dịp cuối năm của thể thao Việt Nam. Trong hành trình năm thứ 5, thay mặt Ban tổ chức, tôi xin cảm ơn người hâm mộ, các HLV, VĐV đã tạo nên Giải thưởng Cúp chiến thắng đầy tự hào”. 

Bên cạnh đó, nhà vô địch châu Á điền kinh Quách Thị Lan cũng bày tỏ: “Chỉ việc xuất hiện trong những cái tên được đề cử đã là một niềm vinh dự, khích lệ lớn. Tôi sẽ cố gắng tập luyện thi đấu để được đề cử và có cơ hội bước lên bục vinh danh”.

Trong năm thứ 5 tổ chức, với sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng cùng với nỗ lực đổi mới, giải thưởng Cúp Chiến thắng hứa hẹn tiếp tục có những điểm nhấn đột phá. Việc BTC quyết định mở thêm hạng mục “HLV người nước ngoài của năm” chính là hành động kịp thời nhằm cổ vũ, tôn vinh cho những gương mặt đặc biệt, đã và đang có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của Thể thao Việt Nam.

Như vậy, giải thưởng Cúp Chiến thắng 2019 sẽ có tổng số 11 hạng mục, gồm:

– Nam VĐV của năm

– Nữ VĐV  của năm

– VĐV Trẻ của năm

– HLV của năm

– Đội tuyển của năm

– Đồng đội của năm

– VĐV được yêu mến nhất

– VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm

– Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm

– Giải thưởng thành tựu cống hiến trọn đời

– HLV người nước ngoài của năm.

Tổng giá trị Giải thưởng dành cho Cúp Chiến Thắng lên đến 360 triệu đồng. Với 11 hạng mục, giải thưởng này đã có thể đáp ứng mục tiêu ghi nhận và tôn vinh một cách toàn diện nhất, đầy đủ nhất các cá nhân, tập thể xuất sắc, các hoạt động nổi bật trong năm của Thể thao Việt Nam.

 SEA Games 30 – sự kiện quan trọng nhất trong năm của Thể thao Việt Nam sẽ diễn ra vào cuối năm 2019. Ban Tổ chức đã thống nhất sẽ lùi thời điểm công bố danh sách đề cử cho các hạng mục và tiến hành bầu chọn, dự kiến vào 15/12/2019. Điều này sẽ đảm bảo được việc đánh giá một cách chính xác nhất những cống hiến của các VĐV.

 Riêng các đề cử hạng mục “VĐV người khuyết tật xuất sắc của năm” sẽ căn cứ vào thành tích thi đấu của các VĐV trong năm 2019, do ASEAN Para Games tổ chức muộn (từ 18/1- 25/2/2020). Dự kiến từ ngày 15/12/2019, người hâm mộ có thể truy cập vào website http://cupchiengthang.vn, chọn mục các hạng mục bình chọn và làm theo hướng dẫn để bình chọn cho gương mặt thể thao. 

Đêm Gala trao giải sẽ diễn ra vào tháng 1/2020 và được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình thể thao và online thuộc VTVcab, trên hạ tầng phát hành gồm trang www.webthethao.vn; fanpage webthethao.vn và fanpage Cúp chiến thắng. Thông tin về các đề cử Giải thưởng sẽ được cập nhật liên tục trên Website chính thức của Chương trình và các hạ tầng phát hành trên.

Xem thêm các vài viết trong mục: Ấn tượng VTVCab