“Cầu thủ nhí” chính thức lên sóng VTV3 từ 5/10

Cầu thủ nhí 2019 với tiêu chí đào tạo theo giáo trình tiêu chuẩn quốc tế sẽ tìm ra những cầu thủ tiềm năng cho bóng đá Việt Nam.

Cầu thủ nhí 2019 đã gây được sự chú ý ngay từ vòng tuyển sinh. Năm nay, các cầu thủ nhí có độ tuổi từ 10 đến 12 tuổi, được ban huấn luyện trực tiếp tuyển sinh ở khắp mọi miền đất nước thông qua sự kiện tuyển chọn tập trung tại Hà Nội và TP.HCM. Cách tuyển chọn năm nay được cho là gắt gao hơn nhiều so với các mùa trước với 3 vòng thử thách và loại trực tiếp. 

Ba vòng thi của các thí sinh là Thể lực, Chuyên môn và Đối kháng nhằm đánh giá độ bền, kỹ thuật cũng như tinh thần của các thí sinh đến đâu. Chương trình tạo được điểm nhấn đa dạng không chỉ ở tài năng chơi bóng của mỗi cầu thủ nhí, mà còn mang đến màu sắc riêng dựa trên mỗi tính cách của từng em.

Ngay sau khi được tuyển chọn gắt gao từ hơn 1000 hồ sơ ứng tuyển, 20 cầu thủ nhí tiếp tục hành trình xuyên suốt trải dài từ Đồng Nai đến Bình Dương, Bến Tre, TP.HCM, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hà Nội. Kết thúc hành trình trải nghiệm tại Việt Nam, các em còn có chuyến đi sang Hàn Quốc kéo dài 4 ngày. Đây là cơ hội để các em khám phá văn hóa xứ sở kim chi và thử sức trước đội bóng nhí quốc tế Choi Kang Hee Youth Team.

Lấy hình tượng các danh thủ thế giới như Ronaldo, Messi, Beckham, Park Ji Sung…, tiêu chí đào tạo của Cầu thủ nhí 2019 được đặt ra là “Trở thành cầu thủ đẳng cấp thế giới” trong tương lai. Theo đó, các giáo trình đạt chuẩn quốc tế với những bài học kỹ năng chuyên nghiệp cũng được áp dụng vào chương trình dạy cho các bé. Suốt chương trình, chế độ ăn uống của các cầu thủ nhí đều được chuyên gia dinh dưỡng lên thực đơn. Đồng thời, chuyên gia cũng trực tiếp giao lưu để chỉ các bé tự ý thức được việc ăn uống lành mạnh, phù hợp với chế độ vận động.

Bên cạnh đó, các bạn nhỏ còn có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm từ những cầu thủ chuyên nghiệp của Việt Nam như Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, HLV Phạm Như Thuần…

Đồng hành cùng Cầu thủ nhí 2019 là cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn ở vai trò huấn luyện viên chuyên môn, nghệ sĩ Don Nguyễn và Diệu Nhi ở vai trò bảo mẫu. Cầu nối giữa các cầu thủ nhí, ban huấn luyện và các khách mời chính là nữ MC Tường Vy. Chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Xuân Bắc với vai trò là bình luận viên cho các trận cầu nóng bỏng của các cầu thủ nhí.

Trong vai trò huấn luyện chính, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ niềm trăn trở riêng: “Trong vai trò huấn luyện viên, tôi đã trăn trở nhiều cho việc làm sao để có hướng huấn luyện đổi mới hơn mọi năm. Vì thế chuẩn đào tạo các ứng tuyển viên năm nay theo cách toàn diện nhất sẽ chia theo tỉ lệ 60 – 40%. Theo đó, 60% huấn luyện chuyên về chuyên môn như kỹ thuật đá bóng, 40% còn lại sẽ huấn luyện về kỹ năng mềm, phong thái, cũng như cả về thể hình, thể lực. Qua quá trình tập luyện cũng như thi đấu, huấn luyện viên hy vọng sẽ tạo ra các cầu thủ có tố chất nối ngôi thế hệ đàn anh U23 Việt Nam”.

Ngoài ra, hàng loạt khách mời là nghệ sĩ nổi tiếng như: Hoàng Bách, Thanh Thức, Bình Minh, Phương Trinh Joile, Huy Khánh… sẽ đồng hành cùng các thí sinh, đưa ra các thử thách giúp các em khám phá năng lực cá nhân cũng như nâng cao tinh thần đồng đội.

Với màu sắc hồn nhiên xen lẫn sự kịch tính, khán giả sẽ cùng vui, cùng buồn với cảm xúc của các cầu thủ nhí. Chương trình sẽ chính thức phát sóng tập đầu tiên vào 15h ngày 5/10 trên kênh VTV3.

Bạn có thích nội dung này không ?

Đánh giá: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá về nội dung này nhé !

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Xem thêm các vài viết trong mục: Sự kiện