Đón xem “Trạng sư hồ đồ” trên phim 12h kênh SCTV9

Dân gian có câu “hổ phụ sinh hổ tử”, tuy nhiên, cũng còn một câu thành ngữ khác, là “hổ phụ sinh khuyển tử”. Người cha tài giỏi chưa chắc sẽ sinh ra đứa con tài giỏi. Đó là trường hợp của trạng sư Trần Mộng Cát, trong bộ phim “Trạng sư hồ đồ”.

Phim " Trạng sư hồ đồ" phát sóng lúc 12h00 trên kênh SCTV9 từ 19/1/2021
Phim ” Trạng sư hồ đồ” phát sóng lúc 12h00 trên kênh SCTV9 từ 19/1/2021

Cháu nội của vị trạng sư nổi danh thiên hạ Trần Mộng Cát, tên Trần Đại Hỉ (do Tô Vĩnh Khang đóng), được kỳ vọng sẽ nối nghiệp ông của mình. Chính vì “tiếng thơm” ấy mà Đới Hoan (do Trần Tuệ San đóng) không ngại vất vả, thậm chí bán thân đi làm công để đủ tiền tìm đến Hỉ, kêu oan cho phu quân.

Thực tế, Hỉ chỉ hữu danh vô thực, ham chơi, biếng làm. Trên công đường, Hỉ lộ rõ sự bất tài, khiến chồng của Hoan bị xử sung quân. Hoan hận Hỉ thấu xương, quyết trả thù anh. Hỉ nhanh chân, tẩu thoát đến Hương Cảng.

Phim đặc sắc và hấp dẫn

Tại đây, anh nương nhờ nhạc phụ tương lai giàu có. Hỉ được ông mua chuộc chức quan Thái Bình Thân Sĩ. Ý trời run rủi, Hoan vô tình được phân công vào làm đầu bếp, lo cơm nước cho Hỉ. Cơ hội phục thù đã đến. Hoan tìm mọi cách chơi khăm Hỉ, để anh phải sống dở, chết dở.  

Phim " Trạng sư hồ đồ" phát sóng lúc 12h00 trên kênh SCTV9 từ 19/1/2021

Chuyện nhà đã rối, chuyện công cũng không khá hơn. Chức quan của Hỉ có trách nhiệm hòa giải những vụ kiện cáo trong dân chúng. Dù từng hành nghề trạng sư, nhưng Hỉ lại không mấy am tường chuyện tra án. Hỉ có quản gia Ngô Tam Tỉnh (do Tưởng Chí Quang đóng) ở bên trợ giúp, nhưng cũng chẳng thấm thía vào đâu.

Mặt khác, Hoan cũng là một cô gái lương thiện, từng hiểu được nỗi đau của những người oan khuất, lại có trí thông minh. Cho nên, mặc dù rất ghét Hỉ, cô vẫn giúp Hỉ và Tỉnh phá được nhiều án hay. Đôi oan gia Hoan và Hỉ sát cánh bên nhau lâu ngày cũng nảy sinh tình cảm. Nhưng, Hỉ sẽ làm gì để đối mặt với nhạc phụ tương lai? Anh có vượt qua được sự nhu nhược của bản thân để đấu tranh cho tình yêu của mình?

Diễn viên trong phim Trạng sư hồ đồ

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Tô Vĩnh Khang, Trần Tuệ San, Âu Cẩm Đường, Uông Lâm, Tưởng Chí Quang… 

20 tập phim “Trạng sư hồ đồ”, phát sóng vào lúc 12h trên kênh SCTV9, bắt đầu từ ngày 19/01/2021.

Xem thêm các vài viết trong mục: SCTV Phim