Đón xem phim kinh dị Việt Nam – ĐOẠT HỒN trên VTVcab

Một trong số những cái tên không thể không nhắc đến trong danh sách những bộ phim kinh dị Việt đặc sắc nhất của Việt Nam. Đó là Đoạt Hồn – tác phẩm của đạo diễn Hàm Trần và sẽ được phát sóng phục vụ khán giả trên kênh VTVcab 4 vào 21h thứ 7 (23/5).

Đoạt Hồn - tác phẩm của đạo diễn Hàm Trần và sẽ được phát sóng phục vụ khán giả trên kênh VTVcab 4 vào 21h thứ 7 (23/5)

Phim mở đầu bằng 2 cái chết đau đớn của một người phụ nữ người đầy máu, tay nắm chặt tượng đền thờ, nhảy từ một cây cầu xuống sông Hậu và cô bé Ái (Thanh Mỹ) – đứa trẻ đi lạc, bị chết đuối trên sông. Tròn 1 tuần sau, cảnh sát tìm thấy xác của Ái, ai ngờ trước giờ an táng người ta lại phát hiện ra, Ái chưa chết. Những cũng từ khoảnh khắc ấy, những chuyện kì dị liên tiếp xảy ra, và dường như có một thứ gì đó không thuộc về thế giới người sống đang dần chiếm lấy thân xác của Ái.

Bộ phim của đạo diễn Hàm Trần được đánh giá rất cao bởi hàng loạt những chi tiết vô cùng ám ảnh, chưa kể diễn xuất của cô bé “hoa vàng cỏ xanh” Thanh Mỹ thực sự khiến khán giả trầm trồ thán phục.  Một thành công nữa của Hàm Trần trong Đoạt hồn là dàn diễn viên. Phim quy tụ được tới 5 thế hệ diễn viên – Kiều Chinh thành danh trước năm 1975, Thương Tín từ thập niên 1980, Ngọc Hiệp – Minh Trang của thập niên 1990, Trần Bảo Sơn những năm 2000 và bốn diễn viên trẻ Nhung Kate – Hồng Ân – Thanh Mỹ – Suboi thuộc thế hệ tương lai. Trong Đoạt hồn, diễn xuất của dàn diễn viên rất đồng đều và không có ai nổi trội hơn ai. Tất cả đều góp những “hơi thở” rất riêng, tạo nên nhiều mảnh ghép trong bầu không khí chung của bộ phim.

Cái kết của phim như một lời nhắn nhủ: “Gieo nhân nào thì sẽ gặt quả đó”, những kẻ buôn người đã phải chịu một cái chết đau đớn như những nạn nhân của họ. Bộ phim cũng đưa tới một lời cảnh tỉnh về  quy luật nhân quả của cuộc sống vẫn hiện diện ở khắp nơi, sự thật bị che giấu sẽ có lúc phải phơi bày, nếu cố che giấu thì kết thúc sẽ càng bi thảm hơn.

Xem thêm các vài viết trong mục: Giải trí