BabyTV: Môi trường an toàn cho sự phát triển của bé

Một hành trình đầy ắp những câu chuyện, bài hát, những giai điệu và nhân vật đáng yêu dành cho các bé thiếu nhi và bậc phụ huynh đã có trên BabyTV – kênh truyền hình phát sóng trên VTVcab và Next TV.

Một hành trình đầy ắp những câu chuyện, bài hát, những giai điệu và nhân vật đáng yêu dành cho các bé thiếu nhi và bậc phụ huynh đã có trên BabyTV – kênh truyền hình phát sóng trên VTVcab và Next TV.

BabyTV là kênh truyền hình hàng đầu thế giới của FOX Networks Group dành cho trẻ em từ 0 – 4 tuổi. Đây là kênh truyền hình phát sóng 24/7 và không quảng cáo, BabyTV phát sóng các chương trình độc quyền, tự sản xuất và được sáng tạo bởi các chuyên gia phát triển trẻ em, được thiết kế cho trẻ và cha mẹ có thể cùng xem và học hỏi.

Các chương trình của Baby TV được xây dựng theo 9 chủ đề phù hợp và đầy đủ cho sự giáo dục sớm cũng như các dấu mốc phát triển quan trọng của trẻ bao gồm: Các khái niệm đầu tiên, Âm nhạc và Nghệ thuật, Thiên nhiên và Động vật, Xây dựng tình bạn, Tưởng tưởng và sáng tạo, Trò chơi phán đoán, Hoạt động, Giờ đi ngủ, Các bài hát và giai điệu. Hàng năm, BabyTV đều có các chương trình mới được sản xuất để bổ sung vào thư viện nội dung cho trẻ.

Được thiết kế phù hợp với khả năng tiếp nhận của trẻ cũng như phù hợp với thời gian biểu bận rộn của cha mẹ, mỗi chương trình có thời lượng từ 3 – 6 phút giúp trẻ có thể theo dõi và không cảm thấy nhàm chán do có chương trình mới liên tục sau thời gian ngắn. Đồng thời bố mẹ cũng có thể dễ dàng sắp xếp theo dõi và hướng dẫn, tương tác cùng con theo nội dung. Các chương trình cũng được xây dựng dựa trên các nhân vật từ đó tạo nên sự kết nối với người xem, đặc biệt là sự kết nối cảm xúc giữa các nhân vật với các bé ở lứa tuổi rất nhỏ.

Lịch phát sóng do các chuyên gia thực hiện giúp kết hợp giữa chủ đề giải trí và học tập đồng thời dựa trên thời gian biểu của trẻ. Khung chương trình của kênh được chia ra thành 2 phần: chương trình ban ngày và chương trình ban đêm.

– Chương trình ban ngày sẽ có các tập phim sôi động, các câu chuyện, các trò chơi, bài hát và hoạt động vui nhộn và các tập phim về hoạt động trong ngày của bé (ví dụ: thức dậy, mặc quần áo, giờ ăn…)

– Chương trình buổi tối sẽ chuyển sang các tập phim nhẹ nhàng, các bài hát, giai điệu du dương, êm dịu giúp trẻ thư giãn trước khi ngủ và cho các bé bị tỉnh giấc trong đêm.

Ra đời năm 2003 và hiện có mặt tại 110 nước trên hạ tầng của hơn 750 đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền, tiếp cận hơn 70 triệu hộ gia đình bằng 20 ngôn ngữ trên toàn thế giới, kênh BabyTV phát sóng trên hệ thống VTVcab và Next TV hứa hẹn là một môi trường an toàn dành cho sự phát triển của bé.

Khán giả đón xem kênh BabyTV:

– Trên hệ thống truyền hình số VTVcab: vị trí số 51, tần số 842Hz

– Trên mạng truyền hình cáp VTVcab tại Hà Nội: vị trí số 60, tần số 527.25 MHz

Xem thêm các vài viết trong mục: Ấn tượng VTVCab